Thông tin truyện

Bảy Kiếp Xui Xẻo

Bảy Kiếp Xui Xẻo

 Tác giả:

 Tình trạng:

Hoàn thành 34 Chương
Đánh giá: 10 /10 từ 3 lượt

Bảy kiếp “nghiệt duyên” giữa Vân Tường tiên tử và Sơ Không tiên quân. Vân Tường vốn là một đám mây, được Nguyệt Lão điểm thành người, giúp lão già ấy trông coi đám tơ hồng. Còn Sơ Không là tiên quân trong phủ Mão Nhật tinh quân, thường bị người ta trêu chọc là đồng tính. Một ngày đẹp trời nọ, Sơ Không lao vào phủ Nguyệt Lão, đụng phải Vân Tường.

Hai người đánh nhau một trận nảy lửa, làm rối tung hết tơ hồng nối duyên. Ngọc Đế trách phạt, bắt hai kẻ cứng đầu chịu bảy kiếp tình duyên bên nhau dưới hạ giới. Kiếp thứ nhất, kiếp thứ hai, hai người cứ gặp nhau ở Địa phủ là đánh nhau long trời lở đất. Kiếp đầu thì Vân Tường trốn uống canh Mạnh Bà, kiếp thứ hai đến lượt Sơ Không trộm đổ bát canh, mang theo kí ức để “hành hạ” người kia. Nhưng hai người đều lần lượt thất bại, vì khi người kia mất kí ức lại trở nên đáng yêu, đáng thương kì lạ.

Nhưng mà phạt vẫn là phạt, Vân Tường và Sơ Không vẫn phải tiếp tục hưởng chung với nhau năm kiếp sống ở nhân gian, mỗi kiếp lại mang theo những tình huống “khó đỡ” khác nhau. Rồi tất nhiên, từ oan gia như chó với mèo, Sơ Không và Vân Tường “cảm nắng” nhau từ lúc nào không hay. Kết truyện tất nhiên là sau bảy kiếp tình duyên, hai người cùng nắm tay về chung một nhà.


Bình luận