Đấu La Đại Lục 2 (Tuyệt Thế Đường Môn)

Chương 212: Cuộc chiến của Phong Hào Đấu La (Hạ)Hắn lắc đầu vài cái rồi lau đi vết máu bên khóe miệng:
– Ta đúng là ếch ngồi đáy chén! Cứ nghĩ trở thành Phong Hào Đấu La là đã có thể ngạo nghễ nhìn thiên hạ nhưng không ngờ lại không chịu nổi một chiêu của người ta. Hay, hay lắm, học viện Sử Lai Khắc rất hay, ta phải về khổ tu thôi!
Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông không biết Huyền Lão đã thay hai người trút giận, sau khi ăn cơm xong cả hai đi thăm Tiêu Tiêu.
Nhưng cả hai vừa bước đến cửa đã tiếp tục đi thẳng, tình hình bên trong không thích hợp để hai người xuất hiện.
Cửa phòng Tiêu Tiêu không khóa, từ ngoài Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông có thể nhìn thấy một tấm lưng to lớn đang cẩn từng đưa từng muỗng cháo vào miệng Tiêu Tiêu.
– Chà chà thật không ngờ tên Hòa Thái Đầu to xác mà lại có thể cẩn thận tỷ mỷ như thế.
Giọng nói Vương Ngôn vang lên, không biết từ lúc nào hắn đã xuất hiện sau lưng Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông.
Vương Đông gật đầu:
– Đại ca Thái Đầu thật tốt!
Vương Ngôn cười to:
– Lúc đó hai ngươi đã hôn mê nên chắc không thấy được bộ dáng của Thái Đầu, tên nhóc này cứ lẩm bẩm sau này cho dù gặp phải chuyện gì cũng phải bảo vệ Tiêu Tiêu. Chúng ta đi thôi, ở đây có Thái Đầu chăm sóc Tiêu Tiêu là đủ, chúng ta không nên quấy rầy chúng.
Vừa nói xong hắn nhẹ nhàng kéo lấy Vương Đông và Hoắc Vũ Hạo vào phòng mình, trong lòng hắn còn rất nhiều nghi ngờ muốn hỏi hai người.
Bước vào phòng, Vương Ngôn đưa tay bảo hai người ngồi xuống ghế rồi lẳng lặng nhìn cả hai.
Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông bị nhìn đến phát sợ, cuối cùng Vương Đông cũng không chịu nổi nên hỏi:
– Vương lão sư à, người nhìn chúng con là có ý gì?
Vương Ngôn than nhẹ:
– Ta tu luyện từ nhỏ đến hai mươi tuổi đã biết mình không có thiên phú nên chuyển sang nghiên cứu Vũ Hồn rồi từ đó chiếm được vị trí lão sư tại học viện Sử Lai Khắc như ngày hôm nay. Bây giờ ta đã bốn mươi mốt tuổi, hai người các ngươi đã phá vỡ định nghĩa của ta về thiên ta lại còn cho ta thấy lại được truyền thuyết.
– Đầu tiên ta nghĩ trong đám đệ tử tân sinh thì Đái Hoa Bân là giỏi nhất, nó vừa mười ba tuổi đã có thể đạt đến cấp ba mươi bảy, nếu được dốc lòng dạy dỗ thì khoảng hai mươi tuổi là hắn có thể làm Hồn Đế.
– Chắc hai ngươi chưa biết, học viện chúng ta còn có đệ tử hạt giống của nội viện. Hạt giống nội viện phải đạt được sáu Hồn Hoàn trước hai mươi tuổi, mà đạt được điều kiện này hiện nay chỉ có bốn người. Hai người Mã Tiểu Đào và Đái Thược Hành mà các ngươi đã gặp chính là hai trong số đó, hai mươi tuổi sáu Hồn Hoàn, đây cũng chính là tiêu chuẩn về thiên tài tại đại lục.
– Lúc trước ta cũng nghĩ như thế, nhưng sau khi dạy hai đứa ta đã biết lý luận này là sai. Cấp bậc Hồn Lực không thể quyết định tất cả, có những thứ còn quan trọng hơn cả cấp bậc Hồn Lực.
– Đầu tiên là Hoắc Vũ Hạo: Ngươi chính là người gây cho ta nhiều kinh ngạc nhất. Trong những đệ tử ta đã dạy qua, luận về sự cố gắng ngươi có thể đạt ba hạng đầu, mà thiên phú Vũ Hồn cực hạn của ngươi cùng với Vũ Hồn Song Sinh, mà Vũ Hồn thứ hai còn giác tỉnh sau vũ hồn thứ nhất rất lâu nữa… tất cả đều khiến ta cảm thấy hứng thú và muốn nghiên cứu. Nhưng đến bây giờ ta vẫn không thể hiểu hết được, trên người của ngươi có quá nhiều bí ẩn, ý chí chiến đấu của ngươi lại vượt xa đám bạn cùng tuổi. Ta chắc chắn thành tựu của ngươi sẽ cao hơn Đái Hoa Bân. Trận đấu hôm qua ngươi đã sử dụng hai năng lực, đừng nói đó lại là kỹ năng của Hồn Hoàn thứ nhất nhé, với khả năng của ngươi thì không thể có loại kỹ năng này. Sau đó khi ngươi dùng kỹ năng chiến đấu đánh rơi đài Diệp Vô Tình ta đã cảm nhận được một khí tức kinh khủng, khí tức đó không thể do ngươi ngưng tụ Hồn Lực ra được. Lúc ngươi tấn công thì Diệp Vô Tình đã thoát khỏi khống chế của Hoàng Kim Lộ, với tu vi Hồn Vương của nó thì không thể bị một chiêu ngưng tụ Hồn Lực của ngươi đánh bại được. Lúc đó ta có cảm giác khả năng khống chế Hồn Lực của ngươi tăng lên rất nhiều, ngươi còn không giải thích cho ta sao?
Hoắc Vũ Hạo không ngừng kêu khổ, những câu hỏi này đều đánh đúng vào trọng tâm vấn đề, phải nói rằng khả năng quan sát của Vương lão sư thật sự quá kinh khủng.
Nhưng Vương Ngôn cũng không bắt hắn phải trả lời ngay mà quay sang hỏi Vương Đông:
– Còn ngươi, ngươi lại càng hay! Vũ Hồn thứ hai chứ gì, nếu ta không nhìn nhầm thì cây búa kia được tạo thành bởi một đám ánh sáng đen, có thể xem là Lực Lượng Hình đi. Như vậy tức là trong người ngươi còn có một Vũ Hồn thứ hai là Lực Lượng Hình. Che giấu hay lắm! Tuy nhiên ta vẫn có thể tiếp nhận được, ta chỉ thắc mắc một việc, ngươi đã dùng phương pháp nào khiến cho Hồn Kỹ thứ tư của Thượng Quan Tàn mất hiệu lực rồi còn lại cắn trả chủ nhân. Thứ khiến ngươi chiến thắng một phải là một búa cuối cùng mà là sự cắn trả của Hồn Kỹ, cho dù là Bối Bối cũng bị khống chế nhưng ngươi lại đạt hiệu quả ngược lại, cuối cùng là sao?
– À….
Vương Đông cũng á khẩu không trả lời được. Hắn và Hoắc Vũ Hạo giống nhau, cả hai đều có những bí mật không thể để người khác biết. Bạn đang đọc truyện được copy tại
Thấy hai người khó xử, Vương Ngôn lại mỉm cười:
– Các ngươi cũng không cần lo lắng, ta chỉ phát hiện một chút điều bí ẩn trên người cả hai mà thôi, ai cũng có bí mật của riêng mình, Hồn Sư cũng không phải ngoại lệ. Từ khi các ngươi xuất hiện ta đã thấy thế giới như thay đổi, không biết từ khi nào mà Vũ Hồn song sinh lại như củ cải trắng muốn là có, cái sau lại càng kinh khủng hơn cái trước. Nhưng Viện Trưởng cũng từng nói qua, có khác thường tất có nguy hiểm. Học viện chúng ta có thể có cùng lúc ba Vũ Hồn Song Sinh thì các ngươi lại càng gánh trách nhiệm nặng nề hơn. Vì thế ta hi vọng các ngươi không vì thiên phú của mình mà kiêu ngạo, phải nỗ lực tu luyện nhanh chóng phát triển thực lực của mình, đó mới là tốt nhất.
– Ta sẽ không truy hỏi các ngươi, hôm nay ta muốn nói với hai người, sau này có gì thắc mắc trong khi tu luyện có thể đến hỏi ta, dù sao ta cũng có một chút thành tựu về nghiên cứu Vũ Hồn, học viện Sử Lai Khắc của chúng ta cũng có nội tình rất hùng hậu, hỏi đúng người sẽ giúp các ngươi tránh phải tu luyện đường vòng. Còn về các bí mật của các ngươi, ta có thể bảo đảm sẽ không tiết lộ.
Nhìn thấy thần sắc kiên quyết và chân thành của Vương Ngôn thì Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông đều thở phào.
– Vương lão sư, đệ tử có việc muốn hỏi!
Hoắc Vũ Hạo lên tiếng trước tiên.
– Nói đi.
Vương Ngôn gật đầu.
– Ngài cũng thấy Vũ Hồn của đệ tử và Vương Đông trái ngược nhau hoàn toàn. Vũ Hồn đầu tiên của đệ tử là Tinh Thần Linh Mâu, Vũ Hồn thứ hai là Băng Bích Hạt. Còn Vũ Hồn của Vương Đông là Quang Minh Nữ Thần Điệp và Lực Lượng Hình. Có thể nói cả bốn Vũ Hồn đều không liên quan gì đến nhau nhưng tại sau hai người đệ tử lại có thể dung hợp Vũ Hồn một cách hoàn hảo như thế, lại còn có thể sử dụng Vũ Hồn Dung Hợp Kỹ.
– Ngài đã từng dạy, tình huống này vạn người không có một, độ dung hợp cao lại càng khó thấy, chỉ có thể xuất hiện khi hai người có Vũ Hồn tương tự hoặc hỗ trợ lẫn nhau. Giống như Lam Tố Tố và Lam Lạc Lạc hay Đái Hoa Bân và Chu Lộ. Những ngời đó đều có nét tương tự hoặc hỗ trợ lẫn nhau nhưng còn đệ tử và Vương Đông thì…
Vấn đề này luôn làm phiền Hoắc Vũ Hạo, trước kia hắn không biết Vũ Hồn thứ hai của Vương Đông là gì nên cứ nghĩ Vũ Hồn thứ hai của hai ngươi phù hợp với nhau. Nhưng khi phát hiện thì hắn vô cùng kinh ngạc, Vũ Hồn của hai người hoàn toàn không liên quan gì lại có thể dung hợp hoàn mỹ rồi giúp chủ nhân tu luyện với tốc độ và biên độ kinh khủng.
Vương Ngôn gượng cười
– Ngươi không hỏi thì thôi, vừa hỏi đã làm ta khó xử. Vấn đề này ta cũng đã suy nghĩ rất nhiều, ta đã tìm vô số tư liệu tại học viện nhưng vẫn không thể tìm ra giải thích chính xác.
– Hai người có Vũ Hồn Song Sinh lại còn có thể sử dụng Vũ Hồn Dung Hợp Kỹ, trường hợp này chưa từng được ghi lại tại học viện, chỉ sợ toàn bộ đại lục cũng chưa từng có. Vì thế không ai có thể hiểu chuyện gì đã xảy ra với Vũ Hồn của hai ngươi, tất cả chỉ có thể phỏng đoán.
– Hôm qua ta suy nghĩ hết một đêm và đã đưa ra được vài khả năng. Đầu tiên là về số lượng Vũ Hồn, tuy Vũ Hồn của hai ngươi khác nhau nhưng đều là Vũ Hồn song sinh. Vũ Hồn song sinh đã hiếm thấy lúc này lại còn xuất hiện cả hai, các ngươi lại rất quan tâm và ăn ý nhau, có thể nói hai Vũ Hồn song sinh này có cùng chất với hai ngươi.
– Lúc này chắc hai ngươi đang tự hỏi nếu như vậy tại sao lại không có thêm Tiêu Tiêu? Điều này liên quan đến dự đoán thứ hai của ta, chính là tính hỗ trợ.
– Hai Vũ Hồn không hề quan hệ với nhau lại có thể sinh ra Vũ Hồn Dung Hợp Kỹ thì chí có thể là hai người hỗ lẫn nhau. Ví dụ một Vũ Hồn cực hạn tốc độ sẽ bị hạn chế về lực lượng, lúc đó nó cần một Vũ Hồn có lực lượng mạnh mẽ bù vào giống như âm dương hỗ trợ, từ đó sinh ra Vũ Hồn Dung Hợp Kỹ.
– Hai Vũ Hồn của Hoắc Vũ Hạo có thuộc tính Tinh Thần và Băng, còn Vương Đông là thuộc tính Quang Minh và Lực Lượng Hình. Bốn thuộc tính hoàn toàn khác nhau nhưng không ai dám chắc chúng có hay không hỗ trợ lẫn nhau rồi từ đó sinh ra Vũ Hồn Dung Hợp Kỹ.
– Ngoài ra còn một suy đoán cuối cùng, ta cũng nghĩ suy đoán này có sác xuất chính xác cao nhất, đó là trong ta có người trong người có ta.
Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông vừa nghe xong lập tức giật mình, Hoắc Vũ Hạo nhìn Vương Đông một cách kỳ lạ, Vương Đông lại né tránh ánh mắt của hắn, khuôn mặt hơi ửng đỏ.
– Hai người các ngươi đừng nghĩ bậy.
Vương Ngôn tức giận:
– Ta nói là Vũ Hồn chứ không nói hai ngươi, con nít bây giờ tư tưởng bậy bạ thật!
Vương Đông lại than thở:
– Là do ngài nói không rõ ràng.
Vương Ngôn không để ý mà lại tiếp tục nói:
– Trong ta có người, trong người có ta có nghĩa là, tuy nhìn từ ngoài Vũ Hồn của cả hai không có liên hệ nhưng sâu bên trong có thể có một mối quan hệ chặt chẽ. Có lẽ hơi khó hiểu phải không, để ta ví dụ một chút nhé!
– Quang Minh Nữ Thần Điệp và Linh Mâu vừa nhìn qua sẽ thấy không có chút liên quan nhưng nếu để ý kỹ sẽ thấy từ đáy linh mâu có rất nhiều lực lượng quang minh, đây là do Vũ Hồn của tiểu Hoắc có đặc tính của Vũ Hồn Vương Đông. Tiếp tục nói đến Băng Bích Hạt và Vũ Hồn Lực Lượng Hình của Vương Đông nhé. Ta đã nghiên cứu một chút, bản thân Băng Bích Hạt đã rất mạnh mẽ, nó lại còn có lực lượng ẩn dấu, có thể đó là chìa khóa để giải quyết nghi vấn về Vũ Hồn Dung Hợp Kỹ. Nhưng muốn giải thích rõ ràng hơn ta còn phải nghiên cứu.
Sau khi nghe xong, Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông suy nghĩ lại một chút đều giật mình hiểu ra, khuôn mặt hiện lên vẻ khâm phục. Những gì Vương lão sư nói đều xuất hiện trên người cả hai nhưng hai ngươi lại bỏ qua không để ý, nếu như vậy Vũ Hồn Dung Hợp của cả hai cũng không có gì là kỳ lạ.
Vương Ngôn mỉm cười, hai mắt ánh lên vẻ cuồng nhiệt:
– Cho dù nguyên nhân là gì thì Vũ Hồn của hai đứa đã dung hợp, ta sẽ tiếp tực nhiên cứu một thời gian. Nhưng dù sao thì sự việc đã xảy ra, Vũ Hồn đã dung hợp hoàn mỹ, ta chỉ là muốn tìm hiểu sự khác nhau của Vũ Hồn Song Sinh Dung Hợp Kỹ so với các Vũ Hồn Dung Hợp Kỹ khác.
– Hai ngươi có độ dung hợp hoàn mỹ như thế nên mới có thể khống chế một Vũ Hồn Dung Hợp Kỹ mạnh mẽ như Hoàng Kim Lộ. Vậy hai đứa đã từng nghĩ qua, đây chỉ là do hai Vũ Hồn đầu tiên dung hợp, nếu vậy còn có thể dung hợp hai Vũ Hồn thứ hai, rồi thứ nhất và thứ hai… như vậy ta có đến bốn thứ cần xem xét. Nói cách khác nếu may mắn các ngươi có thể có bốn Vũ Hồn Dung Hợp Kỹ!


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.