Đấu La Đại Lục 2 (Tuyệt Thế Đường Môn)

Chương 219: Cực phẩm Băng Bạo (Thượng)Kiện Khai Thiên Ích Địa Pháo ấy có chút giống với Siêu Cấp Hồn Đạo Pháo mà Hòa Thái Đầu từng dùng, chẳng qua uy lực của nó mạnh hơn mà thôi. Một ngày dùng được một lần, uy lực có thể sánh ngang với một kích toàn lực từ Siêu Cấp Đấu La cấp 95.
Sở dĩ nó bị coi là Hồn Đạo Khí cấp tám mà không phải cấp chín chủ yếu vì được làm từ vật liệu hơi kém, vì thế nó mới bị hạn chế lần sử dụng. Mỗi ngày chỉ dùng được một lần do nó cần thời gian bổ sung năng lượng quá dài.
Mặc dù nó chỉ có thể tấn công mục tiêu cố định, nhưng nếu chiến đấu với người cùng cấp bậc cũng không khó khăn nhiều lắm, theo như công chúa Cửu Cửu nói thì đây là Hồn Đạo Khí cấp tám nhưng bên trong lại là trận pháp cấp chind.
Cuối cùng, kiện Khai Thiên Ích Địa Pháo được mua với giá 700 vạn kim hồn tệ.
Vương Ngôn không phải không muốn ra tay nhưng cái giá này hắn không thể tùy tiện quyết định. Dù sao quyền hạn của hắn ở học viện vẫn còn hạn chế. Mà các học viên ở đây chẳng ai đủ điều kiện để dùng món đồ này, nếu hắn mua thì về học viện lại không biết ăn nói thế nào.
Thế nên ngoài hai kiện vật phẩm ban đầu, mấy món đồ sau dù phẩm chất cao hơn nhưng vẫn không quá hấp dẫn mọi người.
Đấu Giá Sư Thanh Nhã ngồi bên cạnh không những không có ý thúc giục bọn họ mà mỗi khi xuất hiện vật phẩm đấu giá mới còn cẩn thận giảng giải từng chi tiết, tác dụng thế nào, phẩm chất ra sao, để bọn họ có thể quyết định một cách tốt nhất
Công chúa Cửu Cửu lần thứ tám xuất hiện lại trên màn hình lớn, cô mỉm cười nói:
– Hai kiện vật phẩm kế tiếp có thể nói gần như là món hàng chính của buổi đấu giá hôm nay, tôi tin chắc mọi người sẽ cảm thấy hứng thú. Trên đời này không phải lúc nào cũng gặp được đồ tốt. Tôi dám chắc, trên đại lục không thể nào tìm được món hàng tương tự như kiện vật phẩm thứ tám này. Nó vẫn là một khối Hồn Cốt nhưng lại đặc biệt khác người, mời các vị nhìn xem.
Màn hình lại lóe sáng, sau đó hiện ra hình ảnh của một khối Hồn Cốt không biết đã được phóng lớn bao nhiêu lần.
Khối Hồn Cốt này có màu xanh biếc, bên ngoài còn phủ một màn ánh sáng màu xanh, bức màn này không ngừng di chuyển cứ như bên trong đang chảy một thứ chất lỏng màu xanh biếc vậy.
Theo hình dáng có lẽ đây là một Hồn Cốt cánh tay trái, mặt ngoài của nó ngoài màn ánh sáng màu xanh biếc còn có một chút sương mù màu trắng.
Vì nó được phóng lớn gấp mấy lần nên mọi người có thể thấy rõ ở bề mặt của nó là những viên pha lê, trong suốt như bảo thạch. Những khối Hồn Cốt xuất hiện trước nó trong buổi đấu giá này đúng là không thể so được. Ngay cả khối Hồn Cốt Hoàng Kim Chi Mang của Vương Đông ngày trước, nếu so vẻ ngoài có lẽ cũng không bằng.
– Sao có thể được…
– Khốn kiếp.
Trong đầu Hoắc Vũ Hạo đột nhiên vang lên hai giọng nói một trước một sau của Thiên Mộng Băng Tằm và Băng Đế.
Hoắc Vũ Hạo bị sự xuất hiện bất ngờ của hai người dọa hoảng hồn, nhất là giọng của Băng Đế, hắn cảm nhận được lúc này Băng Đế đã thật sự tức giận.
– Sao vậy Băng Đế?
Hoắc Vũ Hạo vội vàng hỏi.
Băng Đế không lên tiếng tra lời nhưng Hoắc Vũ Hạo cảm nhận được lửa giận của nó càng lúc càng tăng.
Lúc này, giọng nói mê người của công chúa Cửu Cửu lại vang lên, giọng nói lúc này rõ ràng có phần trầm thấp hơn ban đầu, nhưng nhờ thế mới hấp dẫn sự chú ý của mọi người hơn.
– Các vị khách quý, tôi cảm thấy rất vinh dự và may mắn khi được giới thiệu với mọi người khối Hồn Cốt này. Mọi người đều biết, với Hồn Sư, quý giá nhất là Hồn Hoàn và Hồn Cốt mười vạn năm. Nhưng hai thứ này gần như không bao giờ xuất hiện trong các buổi đấu giá. Vì nếu người nào may mắn có được, dĩ nhiên họ sẽ không dễ dàng bán ra bên ngoài mà để dành bồi dưỡng ra một cường giả đỉnh cấp.
– Mà khối Hồn Cốt trước mặt các vị đây là một món hàng cao cấp nhất mà phòng đấu giá Tinh Quang chúng tôi có được trong năm nay. Thật lòng khi chúng tôi vừa có được, chúng tôi hoàn toàn không có ý định mang ra đấu giá trong buổi đấu giá này vì nó thật sự quá quý giá, quá hiếm thấy.
– Tôi tin mọi người đều đã nhận ra, khối Hồn Cốt này có thuộc tính băng. Trước khi chúng tôi xin giới thiệu ưu điểm của nó, thì xin quý vị lắng nghe một số khuyết điểm của nó đã. Có lẽ các vị sẽ thắc mắc tại sao chúng tôi lại nhắc đến khuyết điểm, cũng bởi vì phòng đấu giá Tinh Quang chúng tôi luôn đặt chữ tín lên hàng đầu, hơn nữa những khuyết điểm kia có thể đối với một vài người lại là ưu điểm cũng không chừng.
– Khuyết điểm đầu tiên của khối Hồn Cốt này chính là thuộc tính của nó. Mọi người hẳn đã biết từ trước đến nay đa số Hồn Cốt được Hồn Sư sử dụng đều sẽ tùy thuộc vào Vũ Hồn mà xuất hiện Hồn Kỹ khác nhau. Đó là những Hồn Cốt thuộc dòng chính. Ngoài nó ra còn có một số loại có chút khác biệt nữa. Nó đòi hỏi Hồn Sư phải có Vũ Hồn cùng thuộc tính mới có thể dung hợp, nếu không chẳng những không thể không dung hợp được mà còn nguy hiểm đến tính mạng. Kiện vật phẩm thứ tám của chúng tôi hôm nay chính là một Hồn Cốt như vậy. Cho nên, khuyết điêm của nó chính là chỉ có Hồn Sư có thuộc tính Băng mới có thể sử dụng.
Cô công chúa Cửu Cửu rõ ràng đối với kiện vật phẩm thứ tám này có chút đặc biệt hơn những vật phẩm trước, chẳng những cô giải thích nhiều mà giọng nói cũng uyển chuyển êm tai, khiến mọi người vừa nghe những lời mô tả của cô xong đã gần như hiểu rõ hết thảy.
– Có thể nói yêu cầu thuộc tính Băng này tương đối hà khắc. Bình thường trong giới Hồn Sư, những người có Vũ Hồn thuộc tính Băng khá hiếm thấy. Cho nên, tôi thấy khối Hồn Cốt này mặc dù tốt nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được.
– Khuyết điểm thứ hai của nó cũng khá rõ, nhưng theo tôi nghĩ có thể xem là một ưu điểm cũng được. Đó chính là Hồn Kỹ cố định. Chúng tôi đã nhờ rất nhiều chuyên gia đến thử nghiệm, kết quả cho thấy khối Hồn Cốt này bất kể là Hồn Sư có Vũ Hồn nào dung hợp với nó cũng cho ra một Hồn Kỹ duy nhất, mà Hồn Kỹ này lại còn có tính cực hạn rất mạnh.
– Còn khuyết điểm cuối cùng chúng tôi muốn nhắc đến chính là niên hạn. Theo kết quả chúng tôi kiểm tra được thì khối Hồn Cốt này ở độ tuổi năm đến bảy vạn năm. Nghe có vẻ là một ưu điểm nhưng chúng tôi xét nó vào mặt khuyết điểm cũng chỉ vì muốn nhắc nhở mọi người nếu không đủ thực lực thì tuyệt đối đừng tùy tiện dung hợp với nó, nếu không rất có thể cơ thể quý vị sẽ không chịu nổi mà nổ tung.
Cái này là khuyết điểm sao? Chỉ cần thấy vẻ mặt run rẩy của Vương Ngôn cũng đủ có câu trả lời.
Khuyết điểm gì chứ? Rõ ràng đều là ưu điểm. Hồn Cốt này hạn chế thuộc tính thì sao chứ? Bình thường miễn là Hồn Cốt hạn chế thuộc tính thì đều có Hồn Kỹ mạnh mẽ hơn những Hồn Cốt khác. Hơn nữa nếu có Hồn Sư đủ điều kiện dung hợp thì chắc chắn nó sẽ mang đến rất nhiều ưu đãi hơn xa những Hồn Cốt bình thường kia.
Ví như khối Hồn Cốt Hoàng Kim Chi Mang Tả Tí Cốt kia, giá của nó sở dĩ cao như vậy cũng vì một nguyên nhân là chỉ có Hồn Sư có thuộc tính Quang Minh mới có thể sử dụng. Sau khi dung hợp kết quả thế nào cũng thấy rồi đó, những Hồn Cốt khác làm sao so được?
Khuyết điểm thứ hai lại còn là ưu điểm trong ưu điểm, trước giờ nó chỉ xuất hiện ở những Hồn Cốt cực mạnh thôi.
Cuối cùng là niên hạn, có Hồn Cốt nào lấy niên hạn làm khuyết điểm không? Rõ ràng cô công chúa Cửu Cửu kia chỉ bằng mấy câu đã nói gần hết những điểm tốt của khối Hồn Cốt này, vậy mà ngoài mặt còn làm như sợ mọi người bị thiệt thòi.
– Vậy là đã xong phần khuyết điểm, tiếp theo, tôi sẽ nói đến ưu điểm của khối Hồn Cốt đó.
Nói đến đây, giọng của cô từ từ chuyển sang giọng thành khẩn.
– Là Đấu Giá Sư hàng đầu của phòng đấu giá Tinh Quang, đồng thời cũng là Công Chúa của đế quốc Tinh La. Tôi lấy danh dự của mình cam đoan những gì tôi sắp nói đều là sự thật không có nửa phần giả dối. Đầu tiên, tôi muốn nói rõ lai lịch của khối Hồn Cốt này, nó sở dĩ hiếm thấy vì bản thân nó không phải đến từ bất cứ quốc gia nào trên đại lục chúng ta mà chính từ cấm địa cực kỳ nguy hiểm của nhân loại, Cực Bắc. Thậm chí còn là vùng trung tâm của Cực Bắc. Bản thể Hồn Thú của khối Hồn Cốt này là một trong những loài có thực lực cực kỳ khủng khiếp ở vùng đất đó, Băng Bích Hạt.
Ba chữ Băng Bích Hạt vừa ra khỏi miệng công chúa Cửu Cửu, mọi người trong phòng đều đồng loạt nhìn sang Hoắc Vũ Hạo. Ánh mặt mọi người đều lộ vẻ ngạc nhiên, vì bọn họ đều biết vũ hồn thứ hai của Hoắc Vũ Hạo là gì. Rõ ràng, người phù hợp với khối Hồn Cốt này nhất chỉ có Hoắc Vũ Hạo mà thôi.
Hoắc Vũ Hạo cũng giật mình tỉnh ngộ, khó trách ban nãy Thiên Mộng Băng Tằm kinh ngạc còn Băng Đế thì tức giận, hóa ra khối Hồn Cốt cánh tay trái kia đến từ chính tộc nhân của nàng.
Công chúa Cửu Cửu vẫn tiếp tục giới thiệu:
– Có lẽ mọi người khá xa lạ với cái tên Băng Bích Hạt. Nhưng có lẽ với cái tên này mọi người sẽ rõ ràng hơn, tộc trưởng của bộ tộc Băng Bích Hạt là Băng Bích Hạt Vương còn được gọi là Băng Bích Đế Hoàng Hạt, nó chính là hung thú đứng thứ tám trong Thập Đại Hung Thú. Không xét đến niên hạn, chỉ riêng về thực lực, Băng Bích Hạt có thể nói là một trong những Hồn Thú đứng đầu.
– Hồn Cốt của Băng Bích Hạt hiếm thấy một phần cũng vì loài Băng Bích Hạt này chủ yếu sống theo dạng quần cư, nếu muốn liệp sát một hồn thú trong cả một đoàn này quả thật là một chuyện không tưởng. Thậm chí còn muốn khó khăn hơn việc vào Tinh Đấu Đại Sâm Lâm liệp sát Hồn Thú mười vạn năm.
– Liệp sát Hồn Thú đã khó như vậy thì việc có được Hồn Cốt của nó còn gian khổ đến mức nào.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.