Đấu La Đại Lục 2 (Tuyệt Thế Đường Môn)

Chương 243: Công chúa xuất chiến (Hạ)Tốc độ của Mã Tiểu Đào khủng khiếp như thế nào không ai không biết, chỉ trong tích tắc, cô đã bay đến trước mặt đối thủ, ngọn lửa Phượng Hoàng bùng cháy, đôi cánh Phượng Hoàng thật lớn đập mạnh sau lưng, một tia Phượng Hoàng Hỏa Tuyến bắn thẳng về phía đối thủ Hồn Vương ngay trước mặt cô.
Vị Hồn Vương này tên là Hoàng Hà Vân, hắn có thể đứng đầu dĩ nhiên là Chiến Hồn Sư hệ Cường Công, trước khi công chúa Cửu Cửu xuất hiện, hắn vẫn luôn giữ chức đội trưởng của học viện Tinh La.
Vũ Hồn của Hoàng Hà Vân cũng khá mạnh, nương theo sự xuất hiện của nó, một dòng khí màu đen khẽ xoay chuyển xung quanh, cơ thể hắn khẽ tăng vọt, trên trán xuất hiện một ấn ký khá tương tự với chữ Vương trên trán Đái Thược Hành, nhưng bộ lông xuất hiện trên người hắn không có xen lẫn đen trắng mà chỉ là một màu đen thuần thôi.
Hắc Ám Ma Hổ, đây là vũ hồn của hắn. Một vũ hồn thuộc tính Hắc Ám khá hiếm thấy nhưng lại may mắn không phải là Tà Hồn Sư. Và dĩ nhiên, thuộc tính Hắc Ám mạnh mẽ này mang đến cho hắn thiên phú không kém gì Bạch Hổ của Đái Thược Hành.
Hơn nữa, lúc này trên người hắn không chỉ có mỗi một màu đen mà còn được một màn ánh sáng màu vàng kim bao phủ nữa, hai loại ánh sáng có màu sắc khác nhau vậy mà có thể dung hợp một các hoàn hảo, không có chút xung đột, trông hết sức kỳ lạ.
Hoàng Hà Vân thấy kỹ năng Phượng Hoàng Hỏa Tuyến của Mã Tiểu Đào bay đến liền ngửa mặt lên trời hét to, hắn không chút do dự lập tức tung một quyền vào không trung đón lấy nó, Hồn Hoàn thứ nhất trên người hắn cũng lóe sáng, nhất thời trên không trung lóe ra một quầng sáng như nửa vầng trăng màu vàng lợt.
Ánh lửa đang không ngừng phủ xuống sàn đấu cũng không thể chạm đến vầng sáng kia một chút nào. Phượng Hoàng Hỏa Tuyến lập tức bị cản trở. Đây là kỹ năng đầu tiên của Hắc Ám Ma Hổ, Ám Hắc Ba.
Một màn này không khỏi khiến Mã Tiểu Đào giật mình, còn Phượng Hoàng Hỏa Tuyến sao khi bị thiêu đốt hóa hồng thì Ám Hắc Ba cũng đã đến trước mặt cô.
Phải biết rằng, Phượng Hoàng Hỏa Tuyến được Phượng Dực Thiên Tường tăng phúc, tuy đấy chỉ là Hồn Kỹ thứ nhất của cô thôi nhưng hiện giờ tu vi của Mã Tiểu Đào là gì? Là một cường giả Hồn Đế đó. Đối thủ của cô làm sao có thể so sánh được? Vậy mà đối phương chỉ dựa vào Hồn Kỹ thứ nhất giống Mã Tiểu Đào đã có thể chặn được Phượng Hoàng Hỏa Tuyến.
Tuy nhiên, khoảng cách đã quá gần, Mã Tiểu Đào không còn thời gian suy nghĩ nữa. Cô đưa tay về phía Ám Hắc Ba đang bay đến, “Bùm” một cái, Ám Hắc Ba nháy mắt vỡ tan. Tay phải Mã Tiểu Đào bùng lên một ngọn lửa, ngọn lửa Phượng Hoàng nháy mắt rực cháy, bay thẳng về phía đối thủ. Hồn Kỹ thứ hai, Dục Hỏa Phượng Hoàng.
Đối mặt với đòn tấn công dũng mãnh của Mã Tiểu Đào, Hoàng Hà Vân làm động tác muốn lui về sau, cả người hơi khom xuống, Hồn Hoàn thứ ba sáng lên, nhấp nháy một màu vàng nhàn nhạt, hồn lực trên người hắn cũng dâng cao hóa thành ảo ảnh hình Hổ chặn lấy ngọn lửa Phượng Hoàng của Mã Tiểu Đào.
Hồn Hoàn thứ ba, Hồn Kỹ ngàn năm, Ma Hổ Kinh Thiên. Bạn đang đọc truyện được lấy tại chấm cơm.
Sau lần va chạm này, Mã Tiểu Đào đã có phát hiện rõ ràng. Khi hồn Kỹ của đối thủ đụng vào ngọn lửa Phượng Hoàng thì những hạt ánh sáng màu vàng nhạt ẩn bên trong kỹ năng ấy sẽ không ngừng nhắm vào ngọn lửa của cô mà nổ mạnh, từng hạt ánh sáng như từng quả bom nhỏ nhắn mang theo sức công phá khủng khiếp. Cũng vì lẽ đấy mà Hồn Kỹ của cô mới bị suy yếu nhiều đến vậy. Sau quá trình va chạm nổ mạnh kia, mới đến lượt hai kỹ năng của Hoàng Hà Vân và Mã Tiểu Đào va chạm.
Phát hiện này làm Mã Tiểu Đào sững sờ, ánh mắt không kềm được mà liếc nhìn về công chúa Cửu Cửu ở phía sao. Rốt cuộc vũ hồn ấy là thứ gì đây? Không ngờ nó có thể phụ trợ trên phạm vi lớn một cách mạnh mẽ như thế. Thậm chí còn muốn mạnh hơn so với vũ hồn Thất Bảo Lưu Ly Tháp nữa.
Cô vừa nghĩ đến đây chợt sững người nhớ đến hai chữ “Tinh Quan”, sau đó trong đầu cô liền hiện ra đáp án. Bản thân là đệ tử nội viện, Mã Tiểu Đào không những có thực lực cực mạnh mà tri thức cũng vô cùng phong phú, cô rốt cuộc cũng hiểu hai chữ Tinh Quan ấy có ý nghĩa gì.
Vũ Hồn này trước giờ rất ít xuất hiện trên đại lục, nhưng chính xác là nó vẫn có tồn tại. Chẳng qua vì số lần nó xuất hiện quá thấp nên đã bị người đời lãng quên. Tuy nhiên, trong kho tư liệu của học viện Sử Lai Khắc vẫn có một ít tư liệu về vũ hồn Tinh Quan này. Đương nhiên, với cấp bậc của Hoắc Vũ Hạo, Vương Đông và Tiêu Tiêu thì chưa đủ tiêu chuẩn để học đến.
Vũ Hồn Tinh Quan ngày xưa từng có một thời gian giữ vị trí rất cao trên đại lục Đấu La, nó đã xuất hiện từ hơn một vạn năm trước rồi, có thể gọi nó là một trong những vũ hồn cổ xưa cũng không sai.
Hơn một vạn năm trước, tổ chức lãnh đạo Hồn Sư ở đại lục Đấu La gọi là Vũ Hồn Điện, khi đó, ngay cả hai đại đế quốc là Thiên Đấu và Tinh La cũng không sao ngẩng mặt kiêu hãng được. Mà Vũ Hồn Điện từng có sáu loại vũ hồn nổi tiếng, nó cũng là tiền đề để tổ chức này lớn mạnh, một trong đó là Tinh Quan.
Khi ấy, sáu vũ hồn kia chia ra một nửa ở đế quốc Thiên Đấu, một nửa ở đế quốc Tinh La. Mà thời điểm này, hoàng thất Tinh La là gia tộc Bạch Hổ, vũ hồn Bạch Hổ tuy mạnh nhưng không nằm trong sáu vũ hồn kia, ngược lại, vũ hồn Tinh Quan lại giữ một chân trong ba vũ hồn đứng đầu đế quốc Tinh LA.
Chẳng qua, gia tộc Tinh Quan rất hiếm muộn, bình thường rất ít xuất hiện trên đại lục, tính ra có thể coi là một tông môn lánh đời. Mãi đến bốn nghìn năm trước, đại lục Nhật Nguyệt va chạm vào đại lục Đấu La tạo nên trận chiến tranh đẫm máu, mà đế quốc Tinh La lại nằm giáp ranh với đại lục Nhật Nguyệt, có thể xem là người đứng mũi chịu sào, gần như phải hứng chịu lực tấn công mạnh nhất từ đại lục Nhật Nguyệt. Gia tộc Bạch Hổ cũng là hoàng thất khi đó gặp phải tai họa ngập đầu. Lúc này, gia tộc Tinh Quan rời núi, lãnh đạo nhân dân liều mình chiến đấu bảo vệ đế quốc, đồng thời cũng giữ vững vị trí cao nhất trong ba đại đế quốc của đại lục Đấu La. Cuối cùng vì gia tộc Bạch Hổ đã suy thoải, huyết mạch ít ỏi, do đó hoàng thất của đế quốc Tinh La mới đổi chủ. Tông môn Tinh Quan trở thành chủ nhân mới của đế quốc Tinh La, dĩ nhiên bọn họ cũng không sử dụng thủ đoạn mờ ám gì với gia tộc Bạch Hổ, ngược lại còn cho bọn họ tước vị Công Tước có thể kế thừa, nhờ vậy, bọn họ mới được ủng hộ, đế quốc Tinh La mới phát triển rầm rộ trong suốt mấy ngàn năm sau đó.
Trước mắt, cộng cả thực lực của đế quốc Đấu Linh lẫn đế quốc Thiên Hồn cũng không sao so được với đế quốc Tinh La hiện nay.
Mà ngày xưa, tông môn Tinh Quan có đủ thực lực để ngăn cản cơn sóng dữ ấy thì bọn họ cũng phải có cái gì đó hơn người. Nếu chỉ thuần túy là phụ trợ thì có lẽ bọn họ không thể hơn được Thất Bảo Lưu Ly Tháp, nhưng bọn họ còn có cả năng lực chiến đấu rất mạnh. Tuy khuynh hướng tu luyện thiên về phụ trợ, nhưng về mặt chiến đấu không hề thua kém ai. Cái đó, là điểm khác biệt nhất của hai tông môn. Có thể nói, vũ hồn Tinh Quan gần như sinh ra để chiến đấu.
Sau khi tông môn Tinh Quan nắm giữ đế quốc Tinh La thì lại một lần nữa lui về ở ẩn, sau mấy ngàn năm, rất nhiều người đã quên mất hoàng thất Tinh La từng là một tông môn nổi tiếng, vũ hồn Tinh Quan cũng đã rất lâu rồi chưa từng xuất hiện trên đại lục.
Tuy trong đầu Mã Tiểu Đào bận lục lọi lại thông tin của vũ hồn Tinh Quan nhưng động tác cũng không chút chậm lại. Mà lúc này kỹ năng Ma Hổ Kinh Thiên được công chúa Cửu Cửu tăng phúc đã phá tan Hồn Kỹ Dục Hỏa Phượng Hoàng, và bắt đầu đánh thẳng về phía cô.
Mã Tiểu Đào hừ lạnh một tiếng, cô vẫn không lùi bước mà tiến nhanh về trước, đón lấy ảo ảnh Hắc Ám Ma Hổ đang tấn công về phía cô. Một tiếng phượng ngâm khẽ vang lên, nháy mắt sau, đôi cánh Phượng Hoàng hé mở, cả người cô như biến thành con Hỏa Phượng Hoàng thật lớn. Mà ngọn lửa Phượng Hoàng càng lúc càng bùng cháy rực rỡ. Nhiệt độ từ ngọn lửa càng lúc càng tăng lên, khiến Đái Thược Hành và Bối Bối không thể không kéo giãn khoảng cách. Ngọn lửa đó vừa bốc lên thì ảo ảnh Ma Hổ cũng nhanh chóng hóa thành tro bụi.
Cơ thể mềm mại của Mã Tiểu Đào càng lúc càng đến gần đối thủ, sau đó lại bay ra một tia Phượng Hoàng Hỏa Tuyến.
Nếu là trước đây, cô tuyệt đối không dám tùy tiện phóng ra ngọn lửa Phượng Hoàng này. Vì nếu sử dụng quá nhiều và tăng lên cực hạn thì cô rất dễ bị Tà Hỏa trong cơ thể cắn trả. Nếu không khống chế tốt cô sẽ mất đi ý thức của mình.
Nhưng bây giờ thì khác, bên cạnh cô có một người có Vũ Hồn Cực Hạn thuộc tính Băng. Có Hoắc Vũ Hạo ở đây, cô không còn sợ đau đớn khi Tà Hỏa cắn trả nữa. Đấy là lý do mà gần đây cô sử dụng vũ hồn thoải mái như thế.
Hai ngày nay, Vương Ngôn luôn kích thích ý chí chiến đấu của bọn họ. Mã Tiểu Đào tuy ngoài miệng không nói gì nhưng trong lòng tuyệt đối không để ý, cô tức muốn phát điên rồi, vậy nên, có thể nói hiện nay trong đội ngũ, người giàu chiến ý nhất ngoài cô ra thì còn có thể là ai đây?
Hoàng Hà Vân vô cùng chấn động, ngọn lửa nóng rực đã đến ngay trước mặt, hắn giật mình nhận ra mình hoàn toàn không có khả năng ngăn cản nó. Ngọn lửa Phượng Hoàng đi đến đâu, không khí xung quanh bị bóp méo đến đó. Kỹ năng phụ trợ mạnh mẽ bị bức tách biệt ra bên ngoài, căn bản không có khả năng viện trợ cho hắn.
Ngay khi Hoàng Hà Vân rơi vào nguy hiểm thì bỗng nhiên, cả người hắn nhẹ bẫng, ngọn lửa rực rỡ của Mã Tiểu Đào cũng bị chuyển hướng lên không trung.
Người vừa ra tay giúp đỡ Hoàng Hà Vân là một cô gái đứng cách đó không xa. Tướng mạo của cô khá bình thường, trông rất bình dị, mái tóc dài màu tím bồng bềnh sau lưng, gương mặt lấm tấm tàn nhang, điểm nổi bật nhất của cô là đôi mắt hừng hực lửa, và năm cái Hồn Hoàn rực rỡ, tay phải của cô đang chỉ thẳng về Mã Tiểu Đào ở xa xa. Dĩ nhiên, Phượng Hoàng Hỏa Tuyến bị lệch khỏi quỹ đạo là do cô ra tay.
Hỏa Khống. Trong lòng Mã Tiểu Đào lập tức có đáp án.
Cô gái tóc tím này là một trong những người Vương Ngôn từng nhắc nhở bọn họ phải cẩn thận. Khi đó, bọn họ chưa biết sự có mặt của công chúa Cửu Cửu ở học viện Tinh La, nên người mà Vương Ngôn yêu cầu bọn họ phải chú ý nhất chính là hai Hồn Sư hệ Khống Chế của đối thủ.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.