Dụ Hôn

Chương 4: Nhà họ Giang chỉ muốn một mình côCô Tương nói: “Nếu thật sự

tốt như vậy, còn cần đến đi

xem mắt sao?”

Nghe Cố Tương nói vậy, chú

Đỗ bèn giải thích: “Do công

việc của

cậu ấy quá bận rộn,

chẳng còn cách nào khác! Cậu

Giang là đứa cháu mà ông cụ

Giang thương yêu nhất, mặt

nào cũng xuất sắc nhất. Cô Cố

có thể lấy cậu ấy, chắc chắn sẽ

không hối hận đầu. Vả lại, chỉ

cần hai người lấy nhau là vấn

đề của nhà họ Mạnh sẽ được

giải quyết ngay lập tức. Nếu

như cô Cố có thời gian, buổi

sáng ngày mai chúng ta có thể

đi đăng kí kết hôn ngay. Cô

Cố cảm thấy thế nào?”

Cố Tương không ngờ đối phương lại gấp gáp như vậy!

Như thể đang sợ cô đổi ý nên không kịp chờ đợi mà muốn cô gật đầu đồng ý ngay, rồi ván đã đóng thuyền luôn.

Xem ra chuyện Mạnh Nghiên nói cậu Giang này khắc vợ là thật, nếu không, với điều kiện của nhà họ Giang, có dạng phụ nữ nào mà họ không tìm thấy, lại phải tìm đến cô?

Chưa nói đến chuyện điều kiện của nhà họ Giang tốt hơn nhiều so với nhà họ Mạnh như vậy, mà thậm chí cô còn không phải là con gái ruột của chú Mạnh cơ.

Vừa nghĩ tới chuyện mình mà kết hôn là có khả năng đến mạng cũng chẳng còn, Cố Tương lập tức thấy hối hận.

Cô bèn nói khéo: “Xem ra cậu Giang đúng là rất ưu tú, nhưng tôi nghe nói anh ta khắc vợ, những người đính hôn cùng anh ta đều xảy ra chuyện ngoài ý muốn. Vả lại, hôm nay anh ta không tự mình đến đây, xem ra là cũng không cảm thấy quá hứng thú với việc cưới xin này. Đã như vậy hay là thôi đi! Miễn cưỡng kết hôn như thế, với ai cũng không phải chuyện tốt.”

Tiền không có thì có thể kiếm lại, chứ mạng chẳng còn là hoàn toàn xong luôn đấy!

Chú Đỗ vừa nghe thấy cô nói như vậy vội cuống lên, “Cô Cố à.”

Lúc đầu chú Đỗ cho là, giờ nhà họ Mạnh đã rơi vào tình thế này rồi, Cố Tương chắc chắn sẽ không từ chối.

Dù sao việc có thể được làm dâu nhà họ Giang cũng là chuyện mà rất nhiều người tha thiết mơ ước, kết quả vậy mà Cố Tương lại không đồng ý.

Cố Tương đứng lên, “Thật ngại quá, xin lỗi tôi không tiếp chú được.”

Cô vừa định đi, chú Đỗ đã vội vàng ngăn cản, “Cô Cố à, chuyện này chúng ta còn có thể thương lượng lại mà, tôi vẫn chưa nói hết, xin cô đừng vội đi!”

Cố Tương thấy thái độ của chú Đỗ tha thiết hơn so với lúc trước, bèn ngồi xuống.

Cô nhìn chú Đỗ mà cũng cảm thấy có chút ngạc nhiên, “Với điều kiện của nhà họ Giang, hẳn là các người có thể tìm được người cam tâm tình nguyện hơn so với tôi chứ?”

Vì tiền, hẳn là không phải không có những người đồng ý gả con gái đi, ngay cả đến mạng cũng chẳng cần!

Chú ấy không đáng phải gấp gáp như vậy chứ nhỉ?

Chú Đỗ thở dài một hơi, bất đắc dĩ nói: “Với điều kiện của nhà họ Giang, đúng là có rất nhiều người muốn gả con gái cho họ. Cho dù là có nguy hiểm đấy, nhưng cũng không ít người muốn tạo dựng quan hệ với nhà họ Giang. Chỉ là… trước đó xảy ra nhiều chuyện như vậy, người khác có bằng lòng thì chính chúng tôi cũng thấy sợ. Hiện tại cậu Giang cũng rất phản cảm với việc xem mắt, cậu ấy vừa nghe đến chuyện xem mắt là không vui ngay. Có điều… Cô Cố không giống những người khác.”

“Không giống?”

Chú Đỗ nhìn cô rồi giải thích: “Thầy bói đã tính qua thấy ngày sinh tháng đẻ của cô và cậu Giang rất hợp nhau, cho nên chúng tôi mới tìm tới cô.”

Vốn bọn họ cũng không tin những chuyện này. Trước đó họ vẫn cảm thấy chỉ là cậu Giang xui xẻo nên vợ chưa cưới mới xảy ra chuyện ngoài ý muốn thôi. Kết quả, chuyện này xảy ra liên tiếp mấy lần khiến tất cả mọi người đều thấy sợ hãi, cho nên có muốn không tin cũng khó.
Chú Đỗ nói với Cố Tương: “Chỉ cần đăng kí kết hôn xong là chúng tôi ngay lập tức có thể giải quyết chuyện của nhà họ Mạnh. Cô Cố yên tâm, chuyện này đối với cô không có tổn thất gì cả. Còn về tình cảm, kết hôn xong hai người có thể từ từ bồi đắp mà. Nếu thực sự không được thì ba năm, ba năm sau nếu vẫn không có tình cảm với nhau, hai người có thể ly hôn. Cô cảm thấy thế nào? Giờ là thời đại internet rồi, có rất nhiều công ty bị đóng cửa như vậy, dùng thời gian ba năm của cô để đổi lấy tương lai nhà họ Mạnh là một việc rất có lời, đúng không?”


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.