Khôn Ninh

Chương 219: Chuôi đao ngày xưaTTạ Nguy vừa rồi nghe hai người bọn họ nói chuyện, tưởng ôn chuyện, vẫn không quá lưu ý, nghe được lời này, nháy mắt nhăn mày lại, cơ hồ lập tức ý thức được trong lời nói của Chu Dần Chi đúng là có sơ hở nho nhỏ.

Hắn nhìn về phía Lữ Hiển.

Lữ Hiển cũng đã nghe rõ ràng lời nói mới vừa rồi của Khương Tuyết Ninh, đáy lòng thất kinh, vẻ mặt ngưng trọng vài phần, chạm đến ánh mắt của Tạ Nguy, liền nói: “Ta tức khắc sai người điều tra rõ.”

Tạ Nguy bổ sung: “Sai người âm thầm điều tra hành tung của hắn, khi chưa điều tra rõ, chớ để người này rời khỏi Hân Châu.”

Lữ Hiển nói: “Được.”

Bây giờ Chu Dần Chi ở Cẩm Y Vệ có địa vị số một, vô duyên vô cớ có hơn nửa tháng thời gian không biết tung tích, lại là thời điểm đặc biệt như vậy, liên lụy trong đó không nhỏ. Hắn không dám trì hoãn, lập tức xoay người đi xuống dưới thành lâu, đi tìm người thu xếp các loại công việc.

Khương Tuyết Ninh cũng thấy hãi hùng khiếp vía, càng nghĩ càng cảm thấy việc này không ổn, cũng không biết Chu Dần Chi có mục đích gì.

Nhưng tóm lại sớm chút rời khỏi nơi thị phi này thì tốt hơn.

Nàng không rảnh lo nói thêm cái gì nữa, xoay người cũng muốn đi.

Không ngờ tới Tạ Nguy nhanh tay lẹ mắt, thế mà một tay giữ chặt nàng, ánh mắt dừng trên mặt nàng, thế mà nói: “Ngươi đối với mấy chuyện vụn vặt trong cung, biết được rất rõ ràng nhỉ.”

Thân hình Khương Tuyết Ninh tức khắc cứng lại.

Trong cung một năm bốn mùa, thời tiết lớn nhỏ đều có các châu phủ tiến cống, giống như nước chảy chưa dừng bao giờ, đừng nói là Tạ Nguy bực này chủ yếu làm quan tiền triều, ngay cả thái giám chấp chưởng nhà kho Nội Vụ Phủ cũng không nhất định có thể biết toàn diện, phải giở sách tìm tòi một phen mới có thể xác định. Nhưng nàng chẳng qua nghe thấy một câu chuyện phiếm kia của Chu Dần Chi, đã lập tức ý thức được sơ hở trong đó, không khỏi cũng quá nhạy bén một ít. Nếu không phải nhớ kỹ trong lòng, thì làm sao lại tinh tế như thế?

Nàng nghe ra sơ hở của Chu Dần Chi.

Mà Tạ Nguy nghe ra sơ hở của nàng.

Khương Tuyết Ninh bị hắn nắm chặt tay, đứng không nhúc nhích, ngoái đầu lại chăm chú nhìn hắn, lại không hoảng loạn, chỉ nói: “Tạ tiên sinh đã quên rồi sao, mấy năm nay học sinh âm thầm kinh doanh ruộng muối, nhưng cũng có quan tâm đến trà, gạo, tơ sợi, vải vóc. Trà xuân thu mới các nơi khi nào ngắt, lại tiến cống bao nhiêu, trong dân gian còn dư lại số lượng phẩm chất ra sao, tất nhiên đều biết. Vân Nam ở tây nam Tứ Xuyên, cũng không xa xôi, chỉ trách Chu Dần Chi vận may không tốt, hắn đề cập đến đúng chuyện mà ta biết mà thôi.”

Tạ Nguy không tỏ ý kiến, cũng không biết tin hay không, lại nói: “Khi ở kinh thành, Chu Dần Chi vốn là môn hạ của phụ thân ngươi, sau cống hiến cho ngươi, có thể coi là “bộ hạ cũ” của ngươi. Nhưng ta thấy ngươi mới vừa ôn chuyện với hắn, nhìn như quen thuộc, kỳ thật cũng không tín nhiệm, thậm chí thập phần đề phòng.”

Chẳng qua là “Một lần bị rắn cắn mười năm sợ dây thừng” thôi. Khương Tuyết Ninh không thể quên đời trước bi đát thảm hại thế nào.

Nếu không phải lúc ấy không có ai để dùng, nàng quyết định sẽ không có bất luận liên quan gì đến người này, tất nhiên sẽ tránh xa, giống như kính nhi viễn chi đối với Tạ Nguy.

Nàng nói: “Nguyên nhân chính là có quen biết sơ qua với Chu Dần Chi ngày xưa, nên biết rõ bản tính của người này. Nếu bản tính con người có thể dễ dàng thay đổi, thì không đủ gọi là “bản tính”. Hạng người tâm địa tàn nhẫn, bản chất xấu xa, nhất thời hiền lành, ngày nào đó cũng không tránh khỏi lộ ra răng nanh. Đám người này, giao thiệp nhất thời, lại không nên đi lại lâu dài, cần phòng bị.”

Lời này rõ ràng đang nói Chu Dần Chi, nhưng Tạ Nguy thế mà cảm thấy lời này của nàng có ám chỉ.

Vẻ mặt dần dần trở nên lạnh lùng.

Hắn dùng ánh mắt khóa nàng lại, chất vấn nàng: “Cho nên ta ở trong mắt ngươi, thế mà cũng giống Chu Dần Chi, khiến ngươi sợ như rắn rết à?”

Sợ như rắn rết?

Chu Dần Chi có lợi hại, cũng chẳng qua là uốn mình theo người, dối trên lừa dưới, là tiểu nhân hai mặt. Nhưng Tạ Nguy lại là tâm tư kiên định, thân mang đại thù đại hận, chịu đựng thăng trầm, nhẫn nhục phụ trọng, một khi huyết tẩy cung đình, sẽ ở trên trăm triệu người! Nhân vật kiêu hùng như thế, Chu Dần Chi làm sao xứng đáng được so sánh với hắn?

Nếu Chu Dần Chi chỉ là rắn rết, Tạ Nguy chính là mặt trời rực rỡ trên bầu trời.

Nhìn xa còn tạm được, đến gần sẽ bị đốt cháy tim phổi.

Một khi mặt trời rực cháy rơi xuống từ không trung, sẽ không hề là ánh sáng chiếu khắp trần thế, mà là khủng bố hủy thiên diệt địa!

Kiếp trước khi bị giam lỏng trong cung, gặp khi dễ, nàng cũng từng ôm một chút mong đợi mềm mại đối với người này.

Nàng nghĩ, nàng đã cứu hắn.

Mặc dù mấy năm không có gì liên quan, nàng cũng từng nói đùa làm khó dễ, nhưng cuối cùng đều chỉ là vụn vặt không ảnh hưởng đến toàn cục. Nếu cầu xin hắn, có lẽ có thể dựa vào ân tình lấy máu làm thuốc ngày xưa, cứu nàng trong nước lửa.

Nhưng mà cái gì cũng không có.

Mãi cho đến về sau, nàng mới nghe Vưu Phương Ngâm kiếp trước suy đoán: Thì ra đứa con hai nhà Tiêu Yến tiền triều kia, còn sống trên thế gian. Chỉ sợ không phải người khác, mà đúng là vị đế sư nắm quyền bính Tạ Nguy kia.

Tạ Cư An lại là huynh trưởng của Yến Lâm.

Vậy hắn coi như không thấy, khoanh tay đứng nhìn trước tất cả lăng nhục mà nàng gặp phải, thì có cái gì không được?

Sống trong nghịch cảnh, chưa chắc khiến người ta tuyệt vọng; nhưng nếu một chút hy vọng xa vời cuối cùng đều tan biến, trong tuyệt cảnh thì nên làm như thế nào đây?

Khương Tuyết Ninh tuy biết bây giờ là một cuộc đời mới, tất nhiên không nên đánh đồng những người của cả hai đời, nhưng cùng một người sao lại có thể có tính khí khác nhau?

Tạ Nguy chính là Tạ Nguy đó.

Nàng tuyệt đối không dám ôm bao nhiêu mong đợi đối với người này, nếu hắn càng muốn hỏi, nàng cũng sẽ nói ra những lời mà hôm qua chưa nói được: “Tiên sinh chí hướng cao xa, là mây trên trời; học sinh nông cạn thiển cận, là bùn dưới mặt đất. Gà con không thể hóa thiên nga, côn trùng mùa hè thì không thể nói chuyện băng giá. Tiên sinh với ta một người trên trời một người dưới đất, vốn không xứng đôi. Người phàm tục cả đời cũng chẳng qua chỉ mong cầu hai chữ “sống yên ổn”, còn mong tiên sinh giơ cao đánh khẽ.”

Giơ cao đánh khẽ.

Tạ Nguy nghe lời nói này của nàng, như bị dội gáo nước lạnh vào đầu, ngay cả máu trong huyết quản đang sôi sùng sục cũng vì thế mà trở nên lạnh lẽo.

Thì ra ngọt không nhiều được một khắc, đau lại xuyên thấu tâm can.

Khương Tuyết Ninh không nghe thấy hắn trả lời, còn cong khóe môi cười châm chọc: “Nếu tiên sinh không thể thả ta đi được, bằng không ta ngủ với ngài hai năm, chờ ngài chán ngấy, ghét rồi, lại thả ta đi?”

Nếu lời nói trước đó chỉ là cầm đao đâm hắn, lời nói giờ phút này lại gần như xẻo trái tim hắn.

Nàng thế mà cố ý dùng lời lẽ như vậy khiêu khích hắn.

Dục vọng và tình cảm của hắn đều xuất phát từ trái tim, sao có thể để nàng nhục mạ như vậy?

Lệ khí chôn sâu dưới đáy mắt chung quy cũng trồi lên, nhưng lại cứ nắm chặt tay nàng hơn, Tạ Nguy gằn từng chữ: “Cho nên kế hoạch của ta, tình cảm này tính cách này, khiến ngươi sợ hãi, sinh ra ghét bỏ, muốn chạy trốn sao? Ngươi cứ nhút nhát, nhát gan như vậy sao, thử cũng không dám thử một lần, chưa lâm trận đã chạy trốn, giống như ngươi và Trương Già sao?”

Hắn lại nhắc tới Trương Già.

Đây đã không phải lần đầu tiên.

Lần trước Khương Tuyết Ninh đã rất không vui, lúc này đây rốt cuộc bị hắn chọc giận vô cùng, có lẽ là bởi vì hắn vượt rào mạo phạm nàng, có lẽ là bởi vì trong lời nói của hắn có ý muốn làm nàng đau đớn.

Nàng nháy mắt dựng lên gai nhọn cả người, lạnh giọng bác bỏ: “Phía trước là vực sâu không đáy, biết rõ nhảy xuống sẽ tan xương nát thịt, chẳng lẽ còn muốn nhảy xuống hay sao?”

Tạ Nguy nói: “Không nhảy thì làm sao biết được?”

Khương Tuyết Ninh hét lên: “Ngươi là người điên mới có thể nhảy!”

Tạ Nguy cười lạnh: “Ngươi còn chưa hiểu, phải không?”

Khương Tuyết Ninh chỉ cảm thấy sợi dây lý trí càng ngày càng căng chặt, cơ hồ sắp sửa kéo nàng vào hoàn cảnh điên cuồng giống hắn, sợ hãi khiến nàng kiệt lực giãy giụa lùi về phía sau: “Buông ra! Ta phải hiểu cái gì, ta có gì không rõ?!”

Khóe mắt Tạ Nguy bắt đầu hơi hơi run rẩy.

Trong nhất thời, nhớ tới nàng từng nói cái gì mà “Bình sứ có tì vết”, lại cảm thấy trong lòng mình như sông biển đảo lộn, bất luận như thế nào cũng không đi xuống. Cơn giận dữ ập đến, trên tay thế mà không thả lỏng chút nào, không những không thả người đi, ngược lại một đường lôi kéo nàng đi đến một chỗ khác của thành lâu.

Khương Tuyết Ninh không muốn đi cũng không được, chỉ xem hắn đã mất lý trí: “Ngươi làm gì?”

Tạ Nguy lại hoàn toàn không phản ứng, vẫn đi về phía trước.

Bên ngoài tường thành là doanh trại hoang dã, bên trong tường thành lại là phố phường náo nhiệt, đầy người buôn bán nhỏ.

Nàng bị Tạ Nguy kéo đi về phía trước, hai người tranh chấp không thôi, binh sĩ đi ngang qua đều mắt điếc tai ngơ, tất cả đều cúi đầu, càng không có ai dám đi theo xem xét cái gì.

Cuối cùng cũng tới đầu phía đông của thành lâu.

Phía dưới lại là một tiệm rèn sắt.

Có vài cái bếp lò trong cái chòi lợp ngói, có lớn có bé, bên trong đốt than cốc. Trong mùa đông lạnh giá, các thợ rèn chỉ mặc áo ngắn vải thô, thậm chí có người cởi trần, đang dùng búa ra sức gõ vào những phôi sắt nóng đỏ, bắn ra tia lửa, khối sắt đỏ đậm, thậm chí chỗ cao nhất nóng đến mức chảy cả sắt, đều tỏa ra hơi nóng hầm hập.

Tạ Nguy chỉ về phía dưới: “Ngươi tự cho là mảnh sứ, vỡ rồi là không thể hàn gắn được nữa. Khương Tuyết Ninh, ngươi cho rằng ngươi là ai, ngươi cũng có tư cách là một mảnh sứ sao? Ngươi và ta, đều chẳng qua là sắt tan chảy quay cuồng trong lò lửa tại đây thôi!”

Khương Tuyết Ninh bị hắn bóp cằm nhìn lại.

Thanh âm tức giận lạnh lẽo, sắc nhọn mà lãnh khốc của Tạ Nguy, giống như lôi đình rót vào trong tai nàng: “Thân thế của ngươi, ta biết; những chuyện ta gặp phải, ngươi hiểu. Từ khi sinh ra ông trời chưa từng cho ngươi ta cơ hội làm kẻ gầy yếu phế vật, ngươi phải chịu muôn vàn dày vò, bị đập cho tan tác, mới có thể thành bộ dáng! Bình mai có tì vết không thể hàn gắn, nhưng nếu ngươi sinh ra chỉ xứng là khối sắt, thì phải biết rằng, ngươi không yếu ớt như vậy, cho dù bị người ta đánh gãy xương cốt, cũng muốn được đưa vào trong lò chảy máu nhẫn nhục, đúc thành bộ dáng mới!”

Đáy mắt Khương Tuyết Ninh bỗng nhiên đong đầy nước mắt.

Mà Tạ Nguy lại gắt gao nắm chặt nàng, vẫn từng câu từng chữ mà thúc giục áp bức: “Ai yêu ngươi, ai coi trọng ngươi, lại có ai cần ngươi? Người sống trên đời này, ngươi không hiểu bằng ta. Nếu muốn sảng khoái, không đau thì có thể nào vui? Lúc nào cũng chỉ nghĩ đến được vui vẻ, tránh đi đau đớn, ngươi sống có khác gì xà trùng chuột kiến trong cống ngầm rãnh nước?!”

Khương Tuyết Ninh chỉ như chịu hình lăng trì, bị lời lẽ của hắn mổ ra túi da, lộ ra gân cốt đầm đìa máu chảy, cả người đều đang phát run: “Trên đời này có bao nhiêu người giống như Tạ Nguy ngươi? Ta không phải ngươi!”

Hắn vẫn lãnh khốc như cũ: “Cho nên người nhu nhược như ngươi mới không thể cùng Trương Già ở bên nhau. Hoặc là hắn nhìn thấu ngươi, hoặc là hắn cũng giống ngươi ngu không ai bằng!”

Nàng đỏ mắt: “Ngươi câm miệng!”

Tạ Nguy nói: “Đau à?”

Khương Tuyết Ninh lùi về sau: “Ngươi chính là không chịu buông tha ta!”

Tạ Nguy chỉ bị sự kháng cự và sợ hãi của nàng đâm đến vỡ nát, nhưng mà càng như thế càng không yếu thế, càng khơi dậy lệ khí chôn sâu kia: “Ngươi có thể trốn thoát, đến chân trời góc biển sao.”

Nàng gần như khàn giọng: “Chẳng lẽ ngươi điên cũng phải kéo người khác chôn cùng hay sao?!”

Tạ Nguy lại vô cùng tức giận: “Chôn cùng thì làm sao?”

Khương Tuyết Ninh đột nhiên cảm thấy hắn đã không có thuốc nào cứu được: “Tạ Cư An, chuyện thế gian không phải cứ cưỡng cầu là có thể có kết quả, chẳng qua là tra tấn nhau mà thôi.”

Nhưng Tạ Nguy càng không chịu nhận ra: “Quả đắng cũng là quả!”

Quả đắng cũng là quả.

Hay cho một câu “Quả đắng cũng là quả”!

Bắt đầu từ lần trước khi bị tuyết vây trong núi, nàng đã phát hiện ra hắc ám và lệ khí dưới bộ dáng thánh nhân này của Tạ Nguy, nhưng mà rốt cuộc không thể tưởng tượng được, hắn cố chấp, điên cuồng, khủng bố, đã tới nông nỗi như vậy.

Sợi dây lý trí trong đầu cuối cùng cũng suy sụp.

Muôn vàn cảm xúc trong lòng Khương Tuyết Ninh, cùng với kính và sợ kiếp này, oán và hận kiếp trước, tất cả trào dâng xông ra ngoài, không thể tự kiềm chế nổi!

Thậm chí cũng không đi qua tâm trí.

Giờ khắc này, nàng đỏ mắt, lạnh giọng chất vấn hắn: “Nếu ngươi đã từng giết ta thì sao?!”

Trên thành lâu gió rét thổi lạnh thấu xương, tinh kỳ cắm cao cao đón gió bay phần phật.

Tạ Nguy đứng đối diện nàng.

Khương Tuyết Ninh vốn tưởng rằng mình có thể chôn sâu rất nhiều thứ, nhưng mà trong khoảnh khắc nói ra, nàng thế mà cảm thấy một loại ti tiện, gần như sảng khoái vì trả thù, thậm chí một tia hối hận cũng không có, phảng phất như nàng sớm nên như vậy.

Tạ Nguy nhìn nàng, có một lúc mờ mịt, không nói lời gì.

Hắn nghĩ, trước tiên nên hỏi cái gì.

Nhưng mà nhìn hốc mắt nàng đỏ lên, còn có oán ghét nồng đậm đó, hắn không hỏi.

Cái loại điên cuồng từ sâu trong đáy mắt hắn không những không tiêu tan, ngược lại càng thêm mãnh liệt.

Tạ Nguy mím chặt môi, vùi đầu cởi xuống chuôi đoản đao tùy thân buộc ở cổ tay, thế mà đưa vào trong tay nàng!

Chỉ nói với nàng: “Tới, giết ta.”

Ngón tay Khương Tuyết Ninh chạm vào chuôi đao, trên đó vẫn còn chút ấm áp, cũng không thể xua đuổi sự lạnh lẽo trên người nàng.

Tất cả cảm xúc trong đáy mắt bỗng nhiên rút đi.

Một khắc kia, nàng nắm chặt chuôi đao hắn đưa, thế mà thật sự đâm hắn.

Lưỡi đao sắc nhọn, hoàn toàn đi vào thân thể máu thịt gần trong gang tấc.

Đạo bào trắng như tuyết của Tạ Nguy nhuốm máu một mảng.

Khương Tuyết Ninh buông lỏng tay.

Hắn đau đến cơ hồ cuộn tròn, nhưng mà che lại chỗ đao đâm, lại vẫn nhìn nàng, duỗi tay như người chết đuối muốn bắt lấy một cọng rơm để giữ nàng lại: “Ninh nhị…”

Khương Tuyết Ninh trong nháy mắt, đã có nước mắt lăn xuống: “Tạ Cư An, ngươi thật sự quá đáng thương.”

Tạ Nguy cuối cùng cũng không thể giữ nàng lại.

Nàng như mơ một giấc mơ dài, ngay cả nước mắt cũng quên lau, chỉ xoay người, đi xuống thành lâu.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.