Khôn Ninh

Chương 241: Hội chiến kinh thànhSáng sớm ngày hôm sau, Tạ Nguy đã không thấy tăm hơi.

Bên gối trống rỗng.

Lúc Khương Tuyết Ninh mở mắt ra ngồi dậy, nhưng thật ra phát hiện đầu tóc ướt nhẹp hôm qua đã được người khác cẩn thận lau khô. Nói chuyện với Vệ Lương ở ngoài thành mấy canh giờ, đến cửa thành gặp được Trương Già, trở về còn phải hầu hạ tổ tông, nỗi lòng nàng phiền loạn áp lực, thậm chí quên mất mình ngủ như thế nào.

Nơi này vốn là phòng của Tạ Nguy.

Chẳng qua chắc là hắn đã dặn dò trước, hai nha hoàn Đường nhi Liên nhi đã sớm chờ ở ngoài cửa hầu hạ, thậm chí còn có cả Kiếm Thư.

Sáng sớm sau khi ăn cháo xong, Chu Kỳ Hoàng liền tới bắt mạch.

Nàng kỳ quái: “Làm gì vậy?”

Kiếm Thư khom người nói: “Tiên sinh lúc đi đã dặn dò, hôm qua ngài trở về bị dính mưa, sợ ngài bị phong hàn, nên bảo mời Chu đại phu tới xem một chút.”

Khương Tuyết Ninh liền nhớ tới: “Tiên sinh nhà các ngươi đâu?”

Kiếm Thư cũng không dám liếc nhìn nàng một cái nào, nhỏ giọng nói: “Rạng sáng tiền tuyến có cấp báo, trời còn chưa sáng tiên sinh đã đến chỗ quân đội.”

Trời còn chưa sáng đã đi rồi?

Thật đúng là “Sạch sẽ lưu loát”!

Khương Tuyết Ninh ngạc nhiên trong giây lát. Hai đời làm người, nàng thế mà lần đầu tiên sinh ra một loại cảm giác bị người ta cưỡng dâm, có chút giận sôi máu, suýt nữa không trợn trắng mắt. Trong lòng vốn nghĩ rằng, chờ sáng nay bình tĩnh hơn một chút, suy xét chu toàn hơn một chút, lại nói chuyện với Tạ Nguy về tất cả công việc trong tương lai bao gồm cả chuyện thành hôn, làm sao cho thỏa đáng.

Ai có thể ngờ được, người này sáng sớm đã chạy rồi?

Nàng cân nhắc nửa ngày, thật đúng là không biết được đến tột cùng là mình ở thế bất lợi, hay là Tạ Nguy ở thế bất lợi hơn.

Tóm lại là một món nợ hồ đồ không rõ.

Khương Tuyết Ninh bị tức đến bật cười, nâng ngón tay mảnh khảnh lên đè xuống huyệt thái dương, vừa nhìn xung quanh, lơ đãng phát hiện tư thế rũ mi mắt này của Kiếm Thư, hình như là biết cái gì đó, tâm tư vì thế khẽ động.

Tối hôm qua cả người Tạ Nguy đều quái quái.

Lúc ấy đầu nàng trống trơn, không rảnh nghĩ nhiều, giờ phút này nhớ lại mới phát hiện manh mối.

Nàng đột nhiên hỏi: “Hắn biết ta tối hôm qua đi gặp Trương đại nhân à?”

Kiếm Thư trăm triệu không nghĩ tới Khương Tuyết Ninh thế mà trực tiếp hỏi ra lời này, thiếu chút nữa bị dọa toát mồ hôi lạnh, há miệng thở dốc, không biết nên trả lời như thế nào.

Khương Tuyết Ninh cũng không cần hắn trả lời.

Nhìn dáng vẻ ánh mắt lập lòe không dám lên tiếng của Kiếm Thư, nàng còn có cái gì không rõ?

Nói Tạ Cư An hắn là một lu dấm, đấy là đã nói giảm nói tránh rồi.

Người này phải là một biển dấm.

Không có gió cũng có thể dậy sóng, bản thân không vượt qua được chính mình.

Chỉ là yên lặng mà suy ngẫm lại, nàng lại cảm thấy chính mình thế mà hình như hiểu được hắn.

Tạ Nguy không giống nàng.

Bọn họ tuy rằng có những trải nghiệm tương tự, nhưng nàng từ một khắc sau khi sinh ra, đã không có được cái gì. Đời trước là khát vọng có được, nhưng mà thật sự chờ đến khi có được vài thứ đến tay, lại phát hiện chẳng qua là như vậy; một đời này lại không cố tình truy đuổi, phàm là may mắn có được, nàng đều cảm thấy cảm kích trong lòng. Nhưng Tạ Nguy ban đầu cái gì cũng có được, chỉ là khi niên thiếu gặp khốn cảnh, mất đi tất cả.

Vì thế tất cả đều trở thành vết thương.

Hắn sống trên đời, không có chút cảm giác an toàn nào, cho nên tình nguyện không bao giờ có được. Nhưng một khi có được đâu?

Đáy lòng Khương Tuyết Ninh cảm thấy hơi hơi chua xót, từ sau khi Chu Kỳ Hoàng tới bắt mạch, chỉ dặn dò Kiếm Thư một câu: “Khi nào tiên sinh nhà các ngươi trở về, thông báo cho ta một tiếng, ta có lời muốn nói với hắn.”

Kiếm Thư nghe mà da đầu tê dại. Nhưng hắn cũng không dám tùy ý suy đoán “Có lời muốn nói” này đến tột cùng là nói cái gì, chỉ có thể cúi đầu lên tiếng.

Ngày thường nghị sự, hoặc là đến chỗ quân đội, cùng lắm chỉ mất nửa ngày.

Khương Tuyết Ninh tưởng rằng buổi chiều là có thể gặp Tạ Nguy.

Nhưng không ngờ được, đừng nói là buổi chiều, chính là ngày hôm sau, ngày thứ ba, cũng không thấy bóng dáng người này!

Hỏi mới biết được, trong hai ba ngày ngắn ngủn tại đây, Tạ Nguy ban đầu mỗi khi đến một thành sẽ thu xếp dừng lại chỉnh đốn mười ngày nửa tháng, lần này thế mà có thái độ khác thường, cùng Yến Lâm nhanh chóng chỉnh đốn binh lực, không muốn chậm trễ dù chỉ một ngày, vào rạng sáng ngày thứ ba, đã trực tiếp xuất binh tiến thẳng đến phủ Bảo Định nơi Thiên giáo hiện giờ đang đóng quân!

Lúc vừa nghe thấy tin tức này, Khương Tuyết Ninh cơ hồ cho rằng Tạ Nguy bị điên rồi.

Nhưng mà bình tĩnh suy nghĩ lại ――

Nếu Thiên giáo biết được hướng đi của quân Hân Châu bên này, thì sẽ như thế nào? Hoặc là dừng lại chống chọi với quân Hân Châu, nhưng Vạn Hưu Tử gặp được Tạ Nguy đã sớm như chim sợ cành cong, chỉ sợ không muốn làm ra hành động chết chắc như vậy, để triều đình ngư ông đắc lợi; hoặc là giống như dã thú bị thợ săn thúc giục áp bức, không thể không mệt mỏi trốn chạy, xuất binh tấn công kinh thành trước hai người Tạ Yến… Tạ Nguy này không phải nổi điên.

Hắn rõ ràng là lười phải chờ đợi thêm, mạnh mẽ bức Vạn Hưu Tử tấn công kinh thành!

Bên này, Khương Tuyết Ninh mới hiểu ra vấn đề; bên kia, Tạ Nguy suốt ba ngày không lộ mặt, cuối cùng lại xuất hiện.

Xe ngựa đã chuẩn bị xong.

Tiền tuyến có Yến Lâm.

Hắn đi vào trong phòng, duỗi tay ra với nàng: “Đi.”

Khương Tuyết Ninh còn đang cúi đầu xem cầm phổ đâu, thấy hắn duỗi tay về phía mình, theo bản năng đưa tay qua trước, mới hỏi: “Làm gì thế?”

Tạ Nguy nhìn nàng chăm chú, kéo nàng đứng dậy.

Giọng nói bình tĩnh, ý tứ bên trong lại kinh tâm động phách, chỉ nói: “Đưa ngươi đi giết người.”


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.