Võ Đế Vô Cực

Chương 14: Lăn Lộn Ở Nhất Vực (Mộc Thương Quốc)Sau khi toả ra khí tức của Độ Kiếp, người mộc gia đều nháo nhào lên. Mộc gia hay Hoàng Gia Mộc Thương Quốc bấy giờ cũng sắp gặp phải nguy cơ bị diệt vong. Gia chủ Mộc gia và vài vị cao thủ ẩn danh ở Mộc gia bay lên mà trò chuyện với Dương Tử. Gia chủ Mộc gia Mộc Hiền mới nói :

– Bái kiến ba vị cường giả.

Vì Dương Tử cùng hai cô vợ đã che liễm đi khí tức và mặc áo choàng khiến người dưới Độ kiếp không phát giác ra được. Lúc này Dương Tử mới bộc phát khí tức Độ kiếp mà quát :

– Ta muốn gặp Mộc Ân mang tên khốn đấy ra đây nếu không ta không biết ta sẽ làm gì đâu.

Mộc Hiền bấy giờ mới dám lên tiếng lần nữa :

– Dạ thưa vì con trai ta đang dưỡng thương ba vị có gì xin hãy nói với ra được không !

Linh Nhi cũng lên tiếng nói rằng :

– Cách ngươi không xứng đòi hỏi mang tên Mộc Ân ra đây !

Một vị trưởng lão nào đấy lên tiếng :

– Ba vị có gì thì cũng có thể từ từ nói được không mà Mộc Ân còn đang chữa thương xin ba vị nể mặt ta mà bỏ qua cho nó nếu nó đã đắc tội với các vị !

Dạ Hy lập tức quát lớn :

– Ngươi là ai mà bắt bọn ta phải nể mặt !

Dương Tử cũng lên tiếng :

– Bọn ta đã nói rồi giao ra Mộc Ân không thì cái tên Mộc Thương Quốc cũng phải đổi lại đấy !

Mộc Hiền nghe vậy tức giận vừa cũng mấy tên già kia lao lên mà quát :

– Đừng ép người quá đáng , Mộc Gia của bọn ta lên làm Hoàng gia cũng không phải hư danh đâu !

Dương Tử nhếch mép cười khểnh mà nói :

– Chỉ dựa vào hai tên Hoán Đạo 2 tên Độ kiếp mà đòi đánh bọn ta ư !

Linh Nhi và Dạ Hy cũng nói tiếp lời Dương Tử:

– Các người đang làm bọn ta mắc cười đấy !

Chỉ đúng một lúc sau Dương Tử đã xách trên tay cái đầu của mấy tên kia bay đến giữa Mộc Thương Quốc mà nói lớn cho tất cả mọi người biết :

– Nay ta thay Kiều Gia diệt gọn Mộc Gia, Mộc Gia ỷ thế là Hoàng Gia mà bóc lột sức lao động nhân dân, sưu cao thuế nặng làm muôn chuyện tày trời, Nay thay mặt Kiều Gia trả lại sự trong sạch cho nơi đây !

Về phía Mộc gia vì không để hai cô vợ bẩn tay một mình Dương đần làm tất . Xong chuyện 3 người lại về Đấu giá hội của Kiều Gia . Đến nơi Kiều Oanh vẫn đứng cửa chờ 3 người, Dương Tử thấy vậy cũng nói rằng :

– Ta bảo rồi nhớ đổi tên nơi này thành Kiều Thương Quốc đấy nhá giờ bọn ta vào mua ít đồ đây.

Kiều Oanh sững sờ đáp :

– Là…là mọi người làm ư ?

Đáp lại câu hỏi của nàng chỉ thấy 3 người bọn họ cười khúc khích với nhau. Chỉ sau vài ngày tin Mộc Thương Quốc đổi chủ đổi cả tên lan rộng khắp Bắc Khu của Nhất Vực. Dương Tử và Linh Nhi cùng với Dạ Hy đều trở thành khách quý của Kiều Gia. Họ được trào đón nồng nhiệt tại Kiều Gia. Đích thân Gia chủ Kiều Gia Kiều Mặc cha của Kiều Oanh cũng tự mình cúi người cảm ơn. Đáp lại sự ngượng ngùng của bầu không khí đấy thì Dương Tử chỉ cười trừ mà đáp :

– Chỉ là thuận tay, chỉ là thuận tay mọi người đứng dậy cả đi !

Sau một khoảng thời gian sống tạm ở Kiều Gia thì 3 người cũng quyết định rời đi đến Hoả Thương Quốc mà tìm thảo dược cũng như đề thăng tu vi lên cao hơn. Trên đường đến Hoả Thương Quốc họ vô tình gặp được một con Giao Long thực lực bát giai yêu thú . Rồi chạy chối chết để thoát thân, cứ từ kẻ săn trở thành kẻ bị săn đổi đi đổi lại xuất 3 ngày chưa kết thúc. Thật rất may con Giao Long này có 2 yêu đan một cái của Sà một cái của Long. Khiến Linh Nhi và Dạ Hy cũng đã đột phá 2 tiểu cảnh giới. Bấy giờ có đám người nào đấy đến và đòi 3 người mang yêu đan của con Giao Long ra . Và tự xưng mình là người Diệp Thiên Tông. Mới chỉ nghe 3 từ ấy Dương Tử đã nổi điên lên lao tới cho bọn chúng cuốn theo chiều gió mà về với ông bà . Không may có một tên cũng đã thoát được, khiến 3 người gặp khá nhiều rắc rối. Ba người đã bị hàng trăm tên ép sát đến trước một cái vực sâu. Dương Tử ôm hai nàng nhảy xuống và dúng chân khí làm chậm lại tốc độ rơi. Sau khi chạm đáy 3 người mới thấy mình đã lọt vào di tích thời thượng cổ. Còn trước cả thời Nhẫn Dạ đánh nhau với Diệp Huyền. Tò mò ba người bèn đi vào, Dương Tử đi trước và nói :

– Hai nàng đi sát ta, chúng ta vẫn chưa biết nơi này có thứ gì tồn tại không !

Đi được một đoạn 3 người gặp được muôn vàn thảo dược. Rồi đi thêm lúc lâu nữa lại gặp một toà động phủ của ai tu luyện để lại. Bước vào bên trong 3 người bất ngờ không chỉ vì vàng bạc linh thạch nhiều vô kể mà còn 3 người đều lấy được chuyển thừa. Không chần trừ nhiều họ ngay lập tức ngồi xuống tham ngộ chuyển thừa. Sau hai ngày họ đều luyện được nhất thức trong chuyển thừa mình nhận được. Bấy có có một vụ rung chấn sảy ra hiện ra 15 món vũ khí tuyệt phẩm . Ở phía trên hàng trăm tên đấy ba ngươi kia rơi xuống số lượng bây giờ đã lên đến vài nghìn tên đi xuống tranh giành với 3 người


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.