Vương Phi Thiên Tài: Tiểu Bảo Bối Của Vương Gia

Chương 158: Bắt đầu tuyển túKhông phải toàn bộ những quý nữ này đều sẽ ở lại, nhưng ít nhất cũng sẽ ở lại một nửa.

Mà những nữ tử có thân phận bình thường khác, như những tiếu thư quan gia hoặc con gái thương hộ từ nơi khác đến, một số ít con gái của nhà bình dân, thì đều phải tiến hành “hải tuyến”, mấy trăm ngàn người cùng nhau vượt qua vô số bài kiểm tra, cuối cùng chí để lại mấy chục mấy trăm người có thế chân chính đi tới trước mặt hoàng thượng, đế hoàng thượng tự mình chọn ra một bộ phận ở lại trong cung.

Những người còn lại thì sẽ về nguyên quán, có thể tự do kết hỏn, nếu trong thời gian ở kinh thành được một số người sủng ái thì cũng có thể ở lại gả vào nơi nhà cao cửa rộng.

Càng đi xa trên con đường tuyến tú thì càng có lợi thế trên con đường tìm chồng, cho nên nữ tử tham gia tuyển tú chưa chắc đều muốn vào cung, cũng có một số người chỉ muốn tiếp tục tìm cho mình một lang quân như ý.

Trong tay Trần hoàng hậu đang cầm một danh sách, trên danh sách liệt kê những sở trường mà các quý nữ này liệt kê khi báo danh tuyển tú, Trần hoàng hậu sẽ kiếm tra qua một loạt xem có đúng hay không.

Muốn làm nữ nhân của hoàng thượng, chưa chắc đã yêu cầu nhất định phải có tài mạo kinh người, chỉ cần có dung mạo xuất chúng thì cho dù có không biết một chữ thì cũng có thế gặp may được tuyển chọn.

Đều thật sự quan trọng cần xem xét chính là thái độ và sự chân thật trong phiếu báo danh.

Còn chưa vào cung mà đã dám lừa trên gạt dưới, nếu thật sự để cho kẻ như vậy vào cung thì ngày sau trong cung khó có thế yên ổn, dễ lâm vào cảnh gà bay chó chạy!

Trong nhà quyền quý không chứa chấp kẻ gây rối, chẳng lẽ hoàng thất lại không chú ý đến chuyện đó?

Trước đó Vệ quý phi nói nàng ta muốn giúp nhìn thử một chút cũng không phải là lừa gạt Thích Vy, nàng ta thật sự muốn nhúng tay vào chuyện này, chuyện này không liên quan gì đến vấn đề muốn khiêu khích uy nghi của hoàng hậu hay không, được rồi, có lẽ bẽn trong nội tình cũng có một ít lòng riêng muốn đối nghịch với hoàng hậu, nhưng lý do lớn nhất vẫn là nàng ta cũng không muốn có một số tú nữ dã tâm quá lớn vào cung quấy rối.

Hiện giờ kết cấu hậu cung đã sớm cố định, toàn bộ hậu cung, ngoại trừ Trần hoàng hậu, không có một phi tần nào có thế tranh phong với Vệ Lăng Nguyệt.

Nhưng một khi những tiểu nha đầu tươi mới vào cung thì sẽ xảy ra biến số lớn.

Hoàng thượng không phải là kẻ háo sắc, nếu không thì bây giờ trong cung cũng sẽ không chí có bảy vị hoàng tử công chúa mà ít nhất phải tăng gấp đôỉ cũng chưa đủ.

Nhưng cho dù hoàng thượng không đắm chìm trong sắc đẹp thì cũng không thế chịu nổi những tú nữ có dã tâm bừng bừng.

Tiếu nha đầu mà, luôn cảm thấy mình tuổi trẻ xinh đẹp, so với những “lão nhân” như các nàng thì có ƯU thế, có cảm giác mới mẻ, khó tránh khỏi nảy sinh chút dã tâm không nên có, lục đục với nhau chỉ là chuyện tầm thường, xem như là cho những “lão nhân” như các nàng thẽm một chút vui vẻ, chẳng ảnh hưởng gì.

Chỉ sợ rằng đám tú nữ mới quá tham vọng, thậm chí còn chủ động gây chuyện trên đầu mình.

Tim niềm vui là một chuyện, nhưng nếu có thêm kình địch thì cũng không tránh khỏi nhiều chuyện phải lo lắng.

Bởi vậy, khi Trần hoàng hậu đặt câu hỏi, Vệ quý phi thỉnh thoảng cũng sẽ chen vào một hai câu, lời nói có đôi khi sắc bén, cũng có đôi khi mang theo sự trêu chọc để thăm dò các tú nữ trước mắt.

Cứ như vậy, nhóm tú nữ đầu tiên mất hơn nửa canh giờ mới xem như là kiếm duyệt xong.

Thích Cẩm Nhẫ sau khỉ nhìn thấy Thích Vy thì trong lòng vẫn căng thẳng, rất sợ đối phương tuy rõ ràng đã đồng ý với cha mẹ sẽ không ngáng chân mình nhưng sau đó lại nuốt lời, cho nên khi Hoàng hậu đặt câu hỏi thì biểu hiện của nàng ta không bằng Tạ Vân Uyến cùng với Khương ứng Tuyết xuất sắc phía trước, nhưng tốt xấu gì nàng ta cũng là con gái của Hộ bộ thượng thư, chí cần không có sai sót lớn thì muốn vào cung cũng không có vấn đề

gì-

Trần hoàng hậu cũng từng nghe nói chút chuyện về Thích gia, nhưng nhìn thấy Thích Vy không có biểu hiện gì thì cũng liền tiện tay cho Thích cẩm Nhã qua cửa.

Trong nhóm quý nữ này có tổng cộng có mười hai người thông qua, những người này cũng chưa chắc có thể ở lại, sau khỉ sơ tuyến còn phải thêm một lần “tái tuyến”, cuối cùng để hoàng thượng tự mình chọn lại một lần nữa mới cỏ thế xác định danh sách cuối cùng.

Thích Vy từ đầu đến cuối đều không xen vào, thỉnh thoảng Trần hoàng hậu hỏi ý kiến của nàng thì nàng cũng chỉ ậm ừ phụ họa theo ý kiến của hoàng hậu chứ không phát biểu ý kiến của mình, đối với các tú nữ đang cố công biểu hiện tài hoa của mình, nàng chí xem như đang xem một chương trình tạp kỹ tuyển tú cố đại vậy.

Nàng thậm chí còn phát hiện trong số tú nữ có hai người bộc lộ biếu hiện rất tiêu cực, dường như cũng không phải thật lòng có thành ý muốn vào cung, cho nẻn biểu diễn ít nhiều cũng có chút chiếu lệ.

Không biết Trần hoàng hậu có nhận ra hay không nhưng hai tú nữ có xuất thân không tệ, biếu hiện cũng tuân theo quy củ, không có tật xấu gì, lại bị hoàng hậu trực tiếp đánh rớt vòng một.

Sau đó lại là nhóm tú nữ thứ hai gồm hai mươi người.

Thích Vy phát hiện trong hai mươi người này lại có một người nhìn có chút quen mắt, dường như là lần trước ở chỗ thái hậu đã từng gặp qua, chính là vị thiên kim của Mộ phu nhân, nhưng nàng không nhớ rõ tên của nàng ta.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.